皇冠体育寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠代理招募中,皇冠平台开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页财经正文

Ấn Độ nhập dầu Nga tăng kỷ lục bất chấp lệnh trừng phạt

admin2023-01-196trò chơi blockchain

telegram中文搜索引擎www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台,telegram中文搜索引擎包括telegram中文搜索引擎、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。telegram中文搜索引擎为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,Ấn Độ nhập khẩu kỷ lục dầu mỏ từ Nga trong tháng 12/2022. Ảnh: RT

Bloomberg trích dẫn dữ liệu từ Vortexa cho biết, lượng dầu mỏ nhập khẩu từ Nga của Ấn Độ trong tháng 12/2022 đã tăng 33 lần so với cùng kỳ năm 2021, cao nhất từ trước đến nay.

Ấn Độ, nhà nhập khẩu dầu thô lớn thứ ba thế giới, đã nhập khoảng 1,2 triệu thùng/ngày từ Nga trong tháng 12 năm ngoái, tăng hơn 29% so với tháng trước đó.

Lượng dầu nhập khẩu tăng kỷ lục đã đưa quốc gia Nam Á này là một trong những khách hàng lớn nhất của Nga trong bối cảnh phương Tây đang tìm cách giảm phụ thuộc vào nguồn năng lượng từ Moscow. Hiện Nga đã vượt Iraq trở thành nhà cung cấp dầu thô lớn nhất cho Ấn Độ.

Các nhà máy lọc dầu tại Ấn Độ đã đẩy mạnh nhập khẩu dầu của Nga kể từ đầu năm 2022 khi Moscow áp dụng mức chiết khấu cao trong bối cảnh chịu sức ép từ các lệnh trừng phạt của phương Tây.

Sau khi Mỹ và các đồng minh phương Tây chính thức áp trần giá 60 USD/thùng đối với dầu thô xuất khẩu của Nga từ ngày 5/12, Ấn Độ vẫn tiếp tục mua một lượng lớn dầu thô từ Nga có mức chiết khấu cao.

“Nga có thể đã bán dầu với mức chiết khấu hấp dẫn cho các nhà máy lọc dầu của Ấn Độ trong bối cảnh chịu tác động từ các lệnh cấm vận của phương Tây. Nhờ đó, Ấn Độ đã vượt khách hàng Trung Quốc trở thành nhà nhập khẩu dầu thô lớn nhất của Nga” – nhà phân tích cao cấp Serena Huang tại Vortexa nói với Bloomberg.

Lượng dầu thô nhập khẩu của Ấn Độ từ Iraq và Ả Rập Saudi trong tháng 12/2022 cũng tăng, nhưng mức tăng không ấn tượng như nhập từ Nga. Cụ thể, xuất khẩu dầu của Iraq cho Ấn Độ tăng 7% trong tháng, đạt 886.000 thùng/ngày. Còn xuất khẩu từ Ả Râp Saudi đạt mức tăng 12%, tương ứng với 748.000 thùng/ngày.

Trước đó, Reuters hôm 10/1 đưa tin nhóm 7 nước công nghiệp hàng đầu thế giới (G7) đang tìm cách ép Ấn Độ chấp nhận giá trần đối với dầu mỏ của Nga.

Ấn Độ cũng có thể tham gia áp dụng mức giá trần với dầu Nga nếu giá dầu thô vượt quá 60 USD/thùng, tờ The Telegraph hôm 10/1 dẫn lời các quan chức Bộ Dầu mỏ và Công nghiệp Ấn Độ cho hay.

G7 dự định áp đặt hai mức giá trần đối với xăng dầu của Nga vào tháng 2/2023 nhằm vào các sản phẩm tinh chế được giao dịch với giá cao hơn dầu thô và những sản phẩm đang được bán giảm giá, hãng tin Reuters trích lời một quan chức G7 giấu tên.

Các hạn chế bổ sung sẽ được đưa ra thêm ngoài mức giá trần đã thỏa thuận trước đó đối với một số sản phẩm, như: dầu diesel, dầu hỏa và dầu nhiên liệu, sẽ có hiệu lực vào ngày 5/2.

Hồi tháng 12 năm ngoái, Liên minh châu Âu (EU), Australia và các nước G7 đã thống nhất đưa ra mức giá trần đối với xuất khẩu dầu vận chuyển bằng đường biển của Nga, theo đó cấm các công ty phương Tây cung cấp bảo hiểm và dịch vụ khác cho tàu vận chuyển dầu của Nga trừ khi hàng hóa được mua ở mức giá quy định hoặc thấp hơn.

网友评论

热门标签