皇冠体育寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠代理招募中,皇冠平台开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页健康正文

皇冠足球投注网(www.hg9988.vip):Kiến có thể phát hiện mùi ung thư trong nước tiểu

admin2023-01-3110cờ bạc trực tuyến

皇冠足球投注网www.hg9988.vip)是皇冠体育官方投注网,开放皇冠信用网代理申请、信用网会员开户,线上投注的官方平台。

,

Một nghiên cứu mới cho thấy kiến ​​có thể được huấn luyện để phát hiện ung thư trong nước tiểu.

  • 2 bất thường khi đi vệ sinh buổi sáng đang 'tố cáo' bệnh ung thư  
  • 5 loại thực phẩm chính là "bậc thầy" chống ung thư, đáng mừng là chúng đều được bán rất rẻ ở chợ Việt  

Một con kiến ​​đang uống nước đọng lại trên một chiếc lá.

Các nhà nghiên cứu cho biết, mặc dù việc đánh hơi của kiến ​​còn lâu mới được sử dụng như một công cụ chẩn đoán bệnh tật ở người, nhưng kết quả rất đáng khích lệ.

Vì kiến ​​không có mũi nên chúng sử dụng các thụ thể khứu giác trên râu để tìm thức ăn hoặc đánh hơi bạn tình tiềm năng. Đối với nghiên cứu được công bố vào ngày 25/1 trên tạp chí Kỷ yếu của Hiệp hội Hoàng gia Bỉ: Khoa học sinh học, các nhà khoa học đã huấn luyện gần ba chục con kiến ​​​​lông tơ (Formica fusca) để sử dụng các thụ thể khứu giác cấp tính này cho một nhiệm vụ khác: tìm kiếm các khối u.

Trong phòng thí nghiệm, các nhà khoa học đã ghép các lát khối u ung thư vú từ mẫu người lên chuột và dạy 35 loài côn trùng phát hiện khối ung thư, theo The Washington Post. Theo nghiên cứu, sau khi được đặt trong đĩa petri, những con kiến ​​​​đã dành nhiều thời gian hơn 20% bên cạnh các mẫu nước tiểu có chứa khối u ung thư so với nước tiểu của người khỏe mạnh.

Do các tế bào khối u chứa các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC) mà các nhà nghiên cứu có thể sử dụng làm dấu ấn sinh học ung thư, nên các loài động vật như chó - và bây giờ là kiến ​​- có thể nhanh chóng được huấn luyện để phát hiện những dị thường này thông qua khứu giác của chúng. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cho rằng kiến ​​có thể có lợi thế hơn chó và các động vật khác tốn nhiều thời gian huấn luyện hơn", theo The Washington Post.

Điều này rất quan trọng vì ung thư được phát hiện càng sớm thì việc điều trị càng sớm có thể bắt đầu. Các nhà nghiên cứu hy vọng rằng, loài kiến ​​đánh hơi ung thư có khả năng hoạt động như những thiết bị phát hiện sinh học ung thư hiệu quả và rẻ tiền.

"Kết quả rất hứa hẹn," Piqueret nói. Tuy nhiên, ông cảnh báo rằng "điều quan trọng cần biết là chúng ta còn lâu mới sử dụng chúng như một cách hàng ngày để phát hiện ung thư."

Theo Live Science

2 bất thường khi đi vệ sinh buổi sáng đang 'tố cáo' bệnh ung thư

theo Tiền Phong

网友评论

热门标签