皇冠体育寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠代理招募中,皇冠平台开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页财经正文

EU gia hạn trừng phạt Belarus, lý do thực sự là gì? Mỹ đang 'để mắt' tới một đề xuất của Ukraine về Nga

admin2023-02-286Cách kiếm tiền từ game NFT

EU gia hạn lệnh trừng phạt đối với Belarus. (Nguồn: Belarusdigest)

Hội đồng châu Âu - cơ quan đại diện cho 27 quốc gia thành viên EU cho biết, các biện pháp trừng phạt được gia hạn cho đến ngày 28/2/2024.

Kể từ tháng 8/2020, EU đã áp đặt một số vòng trừng phạt đối với những người chịu trách nhiệm về việc đàn áp chính trị và vi phạm nhân quyền ở Belarus.

* Cũng trong ngày 27/2, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen cho biết, Nga phải chịu chi phí cho những tổn thất do chiến dịch quân sự tại Ukraine.

Phát biểu với các phóng viên qua điện thoại trong chuyến đi bất ngờ tới Kiev, bà Yellen khẳng định, Mỹ sẽ nghiên cứu đề xuất của Ukraine về việc áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với lĩnh vực năng lượng hạt nhân của Nga, nhưng cần phải "lưu tâm" đến những hậu quả tiềm ẩn của hành động như vậy đối với các đồng minh phương Tây.

Ngành năng lượng hạt nhân của Nga cho đến nay đã thoát khỏi một số vòng trừng phạt, một phần là do một vài quốc gia, bao gồm cả Pháp, dựa vào tập đoàn Rosatom của Nga để cung cấp urani.

Bà Yellen nhấn mạnh, Mỹ muốn tước đi doanh thu của Nga, nhưng cũng cần xem xét những hậu quả tiềm tàng của lệnh trừng phạt đối với quốc gia này và các đối tác.

Mỹ và các đồng minh đang thảo luận các chiến lược để đảm bảo rằng Nga phải trả giá về chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine, hiện đã bước sang năm thứ hai, với ước tính lên tới hàng trăm tỷ USD và đang tăng lên mỗi ngày.

Hơn 300 tỷ USD tài sản ngoại tệ của Ngân hàng trung ương Nga đã bị đóng băng do lệnh trừng phạt.

Các tài sản được cất giữ ở nước ngoài, với một phần đáng kể tại Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York, nhưng vẫn thuộc quyền sở hữu của Nga.

Một số quan chức châu Âu kêu gọi tịch thu toàn bộ và Thủ tướng Ukraine Denys Shmyhal cho biết ông và bà Yellen đã thảo luận vấn đề này.

,

以太坊博彩游戏www.eth0808.vip)采用以太坊区块链高度哈希值作为统计数据,以太坊博彩游戏数据开源、公平、无任何作弊可能性。

,

Không chọn phe Nga, chỉ trích ‘Lục địa già’, quốc gia châu Âu này có sẵn chiến lược đi một mình?

Giới lãnh đạo Hungary gần đây không ít lần tạo bất ngờ khi thẳng thừng nói “không” với đường lối chung của châu Âu, vốn ...

EU thông qua gói trừng phạt thứ 10 đối với Nga, Mỹ tiếp tục 'gửi quà khủng' đánh dấu 1 năm xung đột

Đêm 24/2 (theo giờ Việt Nam), Liên minh châu Âu (EU) đã thông qua một loạt các biện pháp trừng phạt mới nhằm đánh vào ...

EU đưa 120 cá nhân và tổ chức liên quan tới Nga 'vào tầm ngắm', cảnh cáo Moscow trừng phạt chưa dừng lại

EU vừa tuyên bố lệnh trừng phạt thứ 10 nhằm cắt giảm nguồn tài chính và nguồn cung cấp quân sự của Nga.

Nga có động thái mới với đường ống dẫn dầu Druzhba, Ba Lan tuyên bố ‘không bị ảnh hưởng’

Ngày 25/2, ông Daniel Obajtek, Giám đốc điều hành Tập đoàn dầu khí quốc gia PKN Orlen của Ba Lan cho biết, việc cung cấp ...

Xung đột Nga-Ukraine: Thế giới đang và cần làm gì trong cơn địa chấn

Xung đột ở Ukraine được ví như cơn địa chấn chính trị, mà lực tác động, sóng xung kích, sốc nhiệt lan tỏa hầu như ...

网友评论

热门标签